Đăng tin mới
Trang chủ Người bán cần biết Quy định đăng tin
  • Quy định đăng tin

Điều 1: Thông tin tài khoản

Mọi khách hàng khi đăng ký giao dịch trên muaban.com.vn nên đăng ký tài khoản và khai báo trung thực thông tin cá nhân chính xác theo form đăng ký của muaban.com.vn. Những tên tài khoản có dạng tên sau đây không được sử dụng trong rao vặt và hỏi đáp : webmaster, admin, tên của các chính trị gia Việt Nam, tên theo kiểu chữ số, ký tự lạ.

Khi đăng ký và kích hoạt tài khoản trên website này là bạn chấp nhận tuân thủ theo mọi quy định của muaban.com.vn

Điều 2: Quyền và nghĩa vụ thành viên

Khách hàng có quyền post bài trên muaban.com.vn

Khách hàng có quyền xếp loại tin bài trên muaban.com.vn

Khách hàng có quyền bình luận, bình chọn các sản phẩm trên muaban.com.vn
   
Khách hàng chịu trách nhiệm các thông tin, sản phẩm đã đăng tải trên muaban.com.vn theo như quy chế đăng tin như sau: 

1. Người đăng tin phải đăng đúng mục tin, ảnh liên quan đến nội dung thông tin, tin ghi có dấu, đúng chính tả, viết hoa đầu dòng, tiêu đề và nội dung tin không sử dụng ký tự đặc biệt: " !@#$%^&*()" , đầy đủ thông tin theo các tiêu chí của muaban.com.vn đưa ra. Thông tin phù hợp với luật pháp, thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Hàng hóa, dịch vụ, hay các thông tin phải thuộc sở hữu hợp pháp của người đăng tin đưa ra. Người đăng tin sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực, và chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp pháp lý xảy ra liên quan đến tin của mình đăng. Người bán phải đảm bảo cung cấp được hàng hoá, dịch vụ theo đúng như giá cả, số lượng hàng tồn kho khi đăng ký lên www.muaban.com.vn. Trong trường hợp giá hàng, hoặc số lượng hàng tồn kho thay đổi, hết hàng, người đăng tin phải ngay lập tức sửa, hoặc xóa thông tin đăng trên www.muaban.com.vn để cho phù hợp với khả năng cung cấp hàng hoá dịch vụ thực tế.

2. Trong trường hợp người đăng tin đăng ký giá và số lượng cho hàng hoá mới, thì phải đảm bảo hàng hoá mình sẽ bán ra sẽ là mới 100% (Hàng chưa sử dụng, hoặc hàng chưa mở hộp. Thời hạn bảo hành của hàng hoá vẫn còn nguyên ). Người đăng tin chỉ đăng những mặt hàng có khả năng gửi cho người mua trong vòng 7 ngày, kể từ khi người mua đặt hàng, và người bán gửi mail lại chấp nhận bán hàng.

3. Người đăng tin phải đăng tên, địa chỉ, điện thoại, email, YM, skype (nếu có) của bản thân . Tuyệt đối không được sử dụng thông tin các nhân của người khác để đăng tin, mang tính bêu xấu, quấy rối. Nếu cố tình vi phạm sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước pháp luật vì hành động này của mình. VD: dùng một tài khoản đăng nhiều tin với nhiều tên người bán khác nhau.

4. Với các tin rao vặt có nội dung giống nhau (có liên quan về mặt nội dung. ), thì chỉ được đăng tối đa 1 tin vào 1 mục phù hợp , trong 1 ngày. Tiêu đề của tin đăng lên phải là thông tin về sản phẩm dịch vụ, không được đăng thông tin của doanh nghiệp theo kiểu spam tràn lan. Về việc UP, tự reply để thông tin lên đầu, Mỗi ngày có thể up nhiều lần, tuy nhiên không được up 2 tin giống nhau liên tiếp trong vòng 30 phút.

5. Đối với những tin giới thiệu chung chung về doanh nghiệp, hoặc một dịch vụ có nội dung khác nhau, nhưng không giới thiệu về 1 sản phẩm cụ thể ( sản phẩm có ảnh, có giá bán, có những điều kiện phù hợp với những điều quy định về hàng hóa trong quy định này) thì chỉ được đăng 2 tin / 1 mục lớn / ngày. Thành viên phải tổng hợp toàn bộ dịch vụ của mình vào một tin đăng, không được chia nhỏ dịch vụ đăng nhiều tin ảnh hưởng đến không gian đăng tin của thành viên khác.

6. Người đăng tin phải có trách nhiệm làm đúng những gì đã cam kết với khách hàng sử dụng muaban.com.vn, nếu người mua phàn nàn về hàng hóa, dịch vụ và chứng minh được đó là lỗi của người đăng tin, thì người đăng tin phải có trách nhiệm đền bù đúng tổn thất thực tế cho người mua.

7. muaban.com.vn được toàn quyền sử dụng đăng popup thông qua từ khóa trên google dẫn tới tin rao vặt.

Điều 3: Cấm giao dịch:

    -  Rao bán những vật dụng, hàng hóa mà Pháp luật Việt Nam ngăn cấm.

    -  Có hành vi lừa đảo, gian lận trong giao dịch.

    -  Có hành vi nói xấu, bội nhọ các thành viên trong cộng đồng giao dịch.

Nghiêm cấm các thảo luận các vấn đề có liên quan đến chính trị, tôn giáo, vi phạm đến pháp luật và thuần phong mỹ tục của Việt Nam

    -  Sử dụng email của người khác trong quá trình giao dịch.

    -  Gây ách tắc, chống phá hệ thống giao dịch của trung tâm.

    -  Đăng bán tài khoản là tài khoản đăng nhập trên Mua bán

    -  Cấm đăng bán hàng giả , hàng nhái, hàng kém chất lượng.

  Ngoài ra các tin sau đây cũng không được đăng trên muaban.com.vn:

        - Đăng tin dành giải thưởng, thông tin khuyến mại.
        - Tin mang tính giật gân, gây tò mò cho mọi người.
        - Tin dùng ký tự lạ đánh tiêu đề.
        - Tin dùng các ký tự lớn, tô nhiều màu sắc.
        - Tin nói xấu, chê bai hàng hóa, dịch vụ của người khác.
        - Tin đăng bán account rapid, hack tài khoản game... và các tin khác liên quan đến thông tin cá   nhân.
        - Tin học hộ, thi hộ, mua bằng, làm bằng giả, những thông tin mô tả về những dịch vụ vi phạm luật pháp.
        - Tin có mục đích chính trị, phản động, nội dung bêu xấu chính quyền, quốc gia.
        - Tin có chứa các đường link dẫn tới các website xấu như web sex, virus.

Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang, linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng,  công nghệ chuyên dùng chế tạo chung – theo nghị định số 47/CP, ngày 12/8/1996; nghị định số 100/2005/NĐ-CP.

Các chất ma túy – theo Luật phòng, chống  may túy năm 2000; nghị định số 67/2001/NĐ-CP; nghị định số 133/2003/NĐ-CP.

Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế) – theo nghị định số 100/2005/NĐ-CP.

Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tin, di đoán hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách – theo Luật xuất bản năm 2004; nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

Các loại pháo – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả chương trình trò chơi điện tử) – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấp hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại pháp lệnh thú y 2004, pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2001.

Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng – theo công ước CITES; nghị định số 32/2006/NĐ-CP.

Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố  tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người – theo Luật thủy sản năm 2003.

Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam – theo nghị định số 113/2003/NĐ-CP.

Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống cây trồng năm 2004.

Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống vật nuôi gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống vật nuôi năm 2004.

Khoáng sản đặc biệt, độc hại – theo Luật khoáng sản năm 1996; nghị định số 160/2005/NĐ-CP.

Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường – theo nghị định số 175/CP, ngày 18/10/1994.

Các loại thuốc chữa bệnh  cho người, các loại vắc sin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt nam – theo Luật dược năm 2005; pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.

Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại việt Nam – theo pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.

Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được có quan nhà nước có thẩm quyền cho phép – theo pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm  năm 2003.

Sản phẩm vật liệu có chưa amiang thuộc nhóm amfibole – theo nghị định số 12/2006/NĐ-CP.

Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

Dịch vụ điều tra bí mật xâm  phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân – nghị định số 14/2001/NĐ-CP.

Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lợi – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.

Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.

Về Mỹ phẩm theo qui định mới của Bộ Y tế, kể từ 1-4 - 2011, sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo an toàn mỹ phẩm, đặc biệt về thành phần chất màu, chất cấm (như chì, asen, thủy ngân), chất lọc tia tử ngoại, chất bảo quản... có các tính năng như:

- Loại bỏ gàu vĩnh viễn, phục hồi tế bào tóc, nang tóc, làm dày sợi tóc, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc (sản phẩm chăm sóc tóc).

-  Trị mụn, chữa khỏi, làm lành mụn, xóa sẹo, săn chắc cơ thể, săn chắc ngực, ngăn chặn sự thoái hóa do tuổi tác, giảm mỡ, giảm béo, diệt virus, giảm dị ứng (sản phẩm chăm sóc da).

-  Tăng cường cảm xúc, hấp dẫn giới tính (nước hoa).

-  Chữa trị hay phòng chống các bệnh nha chu, apxe răng, răng xô lệch, ố răng do tetraxylin, viêm lợi, loét miệng, nhiễm trùng răng miệng (sản phẩm chăm sóc răng miệng).

- Dừng quá trình ra mồ hôi (sản phẩm ngăn mùi)...

Trường hợp văn bản pháp luật hiện hành có  sự thay đổi (sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế) thì áp dụng theo sự thay đổi đó.

Đối với những tin rao vặt vi phạm quy định đăng tin rao vặt trên http://muaban.com.vn. Chúng tôi có quyền loại bỏ mà không cần báo trước: 
- Có quyền xoá tất cả thông tin thành viên hoặc bài viết có nội dung vi phạm những điều trên. 
 - Có quyền xoá, loại bỏ những thành viên mà người sử dụng thông báo có hành vi gian trá, lừa đảo, đăng tin nội dung không đúng, phá hoại hay kích động. 
- Không  chịu trách nhiệm và không bảo đảm tính chính xác của những thông tin mà thành viên và người sử dụng đăng lên. 
- Không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan giữa sự trao đổi mua bán và hợp tác của các thành viên và người sử dụng trên website.
- Có quyền giới hạn các chức năng, quyền hạn sử dụng của người sử dụng trên website.
- Không  chịu trách nhiệm trước Pháp Luật về các nội dung người sử dụng đăng tải.

Điều 4. Các trường hợp công bố thông tin tài khoản.

Chúng tôi có thể công bố thông tin về tài khoản khi chúng tôi tin chắc rằng, việc công bố thông tin đó là thực sự cần thiết để:

Bảo vệ quyền lợi, tài sản hoặc sự an toàn cho muaban.com.vn, những người của chúng tôi hoặc những người khác, để điều tra hoặc ngăn ngừa các hành động phạm pháp, hoặc vi phạm các điều khoản yêu cầu khi đăng ký tài khoản của muaban.com.vn.

Theo yêu cầu của pháp luật, phải cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng.

Chúng tôi có quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần thông báo trước. Người sử dụng có trách nhiệm phải xem thường xuyên bảng quy định và điều lệ này để sử dụng website http://muaban.com.vn/ hiệu quả hơn

Nếu người đăng tin vi phạm 1 trong các điều nêu trên chúng tôi có thể xóa bỏ tin đăng vi phạm, nếu tiếp tục lặp lại thì toàn bộ tin của thành viên sẽ bị xóa, nếu thành viên cố tình lập nhiều tài khoản để đăng quảng cáo cho một doanh nghiệp thì toàn bộ thông tin của doanh nghiệp đó sẽ bị xóa trên muaban.com.vn bất kỳ lúc nào mà không cần sự đồng ý của bất kỳ bên nào, và sẽ không cần thông báo về việc này. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, hay tranh chấp liên quan đến việc xóa thông tin vi phạm nội quy trên www.muaban.com.vn.

Mọi quy định trên cũng vì mục đích tạo ra một môi trường mua bán bình đẳng, an toàn và thuận tiện cho cả người mua và bán. Kính mong quý khách thấu hiểu và hợp tác với chúng tôi.

Ngoài ra muaban.com.vn xin thông báo về việc "Miễn trách đối với mọi thông tin của khách hàng đăng lên trên hệ thống muaban.com.vn" Xem tại đây


Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm và Đăng ký với Bộ Công Thương

Copyright © 2007 - 2013 Muaban.com.vn

Quản lý: Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư & Thương mại Hà Nội   •  MST: 0101469246 - Giấy phép số: 0102011723

Địa chỉ: số 48/62 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.2213 0995 - 0915.662 888 Google +

(Lưu ý: Muaban.com.vn không bán sản phẩm trực tiếp, nếu quý khách muốn mua hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với người đăng tin)