Đăng tin mới

Nguyên tắc cần chú ý khi học cách đánh bida phăng 
Giá bán : 0 VNĐ
Vị trí : TP. HCM
Cập nhật :
Ngày KT : 26/03/2018, 09:34, pm
IP cập nhật : 42.113.190.114
Shop đăng tin : BidaTrongHieu
Liên hệ với người bán
Họ tên : Ly Ly
Đ.chỉ : 314/37 HÀ HUY GIÁP, P.THẠNH XUÂN, Q.12, TP.HCM
Mobile : 0918575186
Điện thoại :

Nguyên tắc cần chú ý khi học cách đánh bida phăng
Môn bida là một nghệ thuật người chơi bida là một nghệ sĩ. Nghệ sĩ muốn phát triển ngày càng giỏi hơn thì cần phải học hỏi, rèn luyện nhiều. Đối với cách đánh bida phăng có những điểm lưu ý sau, các bạn có thể tham khảo những lưu ý sau nhé.
1. Cần thiết mới đánh mạnh: 
Trường hợp điển hình nhất là thế bi mắt kiếng. Nếu đánh mạnh vào bi chủ (bi vàng) sẽ làm 2 bi còn lại dãn ra, gây khó khăn để ghi điểm tiếp theo. Do đó cần đánh thật nhẹ bi chủ (thả nhẹ bi chủ), chỉ đủ làm 2 bi còn lại khẽ dịch chuyển, như vậy sẽ dể tạo thế để ghi điểm tiếp theo.

2. Đường bi ngắn luôn tốt hơn đường bi dài: (nếu điều kiện đánh vào các bi thứ như nhau)
Tham khảo thế bi gần góc dậu (như hình bên dưới): Nếu đánh trô bi đỏ (trô bi gom theo đường băng dài) sẽ dạn tay hơn, có vẻ dể điều bi đỏ về để gom bi. Tuy nhiên bi đỏ sẽ đi quãng đường dài (gần 4 mét), khó canh. Nên chọn trô bi theo băng ngắn (đánh trô bi trắng) vì đoạn đường ngắn nên dể kiểm soát đường chạy của bi trắng hơn.

3. Đánh cho bi chủ nằm gần ít nhất 1 bi mục tiêu:
Giữ bi chủ gần ít nhất 1 bi mục tiêu với khoảng cách tối ưu là từ 1 đến 2 trái bi. Tức là cố gắng đánh sao cho bi chủ ở gần quả bi thứ 2 hoặc thứ 3 sau khi trúng. Nếu bi không ra như ý thì ít nhất bi chủ cũng gần được 1 bi, từ đó dễ xử lý đường bi tiếp theo. Nói cách khác là phải ưu tiên 1 cú đánh chết bi hơn là 1 cú đánh sống bi.
Tham khảo hình bên dưới: Đánh kéo bi đỏ về để gom. Tuy nhiên rất khó canh lực để vừa đẩy bi đỏ quay lại và vừa đẩy bi trắng lên để gom bi, khó đoán được vị trí của bi chủ (bi vàng) sẽ nằm ở đâu, ngoài ra còn dễ bị 3 bi thẳng hàng.

Do đó cần sử dụng kỹ thuật đánh chết bi để bi chủ (bi vàng) chạm nhẹ bi thứ (bi trắng) và điều được bi đỏ về.
Lưu ý: Nhiều người chơi lựa chọn cách đánh là điều cả 2 bi đích đi quảng đường dài với ý định đẩy cả 2 bi này đi 1 quãng rồi họp lại ở nơi dự tính. Không nên đánh cách này vì rất khó điều khiển lực chạy của 2 bi mục tiêu trong cùng 1 cú đánh, dễ dẫn đến tình trạng bi chủ nằm cách xa cả 2 bi mục tiêu (trái với nguyên tắc này).
4. Không nên đánh bi mục tiêu thứ 2 với đường bi dài
Tham khảo thế bi như hình bên dưới:
Thông thường đối với thế bi này, người đánh sẽ đánh kiểu giò gà tống mạnh vào bi trắng để bi trắng quay về. Tuy nhiên nếu đánh không đủ lực hoặc dư lực vào bi trắng, đánh không đúng mặt bi trắng thì bi trắng sẽ không về lại đúng chỗ mong muốn và khó kiểm soát được vị trí của bi đỏ và bi chủ (bi vàng). Cách đánh đúng là: đánh giò gà thật nhẹ vào bi đỏ để dễ kiểm soát đường đi của bi trắng, dể gài thành thế trô bi trắng về, tạo thành thế gom bi.
5. Cố gắng giữ bi trong phạm vi "bàn ngắn":
Phạm vi bàn bida ngắn là phạm vi như minh họa bên dưới:
 Hình sau đây minh họa trường hợp nếu kéo bi đỏ về sẽ tạo thế gom. Tuy nhiên bi sẽ gom vào khu vực giữa bàn và có thể tạo ra những khó khăn để ghi điểm tiếp theo.
- Do đó cần tìm cách gom bi vào phạm vi "bàn ngắn" bằng cách đánh 1 đường bi trung gian:
Sau đó gom 2 bi vào khu vực cuối bàn

6. Kiềm lực bi chủ, tránh để bi chủ nằm xa 2 bi còn lại:
- Cần đánh bi chủ chạm thật dày vào bi thứ 2, giảm tối đa lực của bi chủ để dễ dàng kiểm soát đường đi của bi thứ 2 và bi thứ 3 (Làm sao cho bi chủ vừa trúng bi thứ 3, khoảng cách 2 bi khoảng 10 - 15 cm).
Trường hợp 1: 1 trường hợp rất hay gặp khi đánh bida: Kéo bi đỏ về 1 băng. Trường hợp này, khi đánh bi vàng về, nếu trúng bi trắng sẽ làm bi trắng chạy ra xa và khó kiểm soát được đường chạy của bi trắng.
Do đó, cần đánh bi chủ (bi vàng) thật dày vào bi đỏ, không để cơ quá thấp (đánh trô bi), để bi chủ (bi vàng) không chạy nhiều, vừa chạm vào bi trắng (dể kiểm soát được bi trắng) và đưa được bi đỏ về để tạo thành thế gom bi ở phạm vi "bàn ngắn".
Trường hợp 2: Nếu đánh 1 băng trở lên như trong hình minh họa bên dưới (đánh epphê thuận, cao cơ, nửa trái đỏ). Khi đánh bi vàng chạy về trúng bi trắng có thể làm bi trắng chạy khỏi vị trí tốt.
 Do đó, cần để ephe nghịch thấp cơ đánh dày trái đỏ để điều bi đỏ về khu vực mong muốn đồng thời làm bi chủ (bi vàng) giảm lực chạy khi vào băng, không làm bi trắng chạy ra xa khi bi chủ (bi vàng) chạm vào bi trắng.
Nếu có nhu cầu mua bàn bida hoặc các phụ kiện bida hãy liên hệ Bida Trọng Hiếu nhé. Bida Trọng Hiếu chuyên bán bàn bida và sản xuất bàn bida với 20 năm kinh nghiệm sản xuất bàn bida hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách.  Liên hệ 0918 575 186
Chúc các bạn thành công ^^
Bản quyền thuộc:

 

Lượt xem : 7678 - Mã tin 4477134

Tóm tắt tin đăng

Tiêu đề tin:

Nguyên tắc cần chú ý khi học cách đánh bida phăng


Hình ảnh: Nguyên tắc cần chú ý khi học cách đánh bida phăng
Mô tả: Nguyên tắc cần chú ý khi học cách đánh bida phăng
Chuyên mục: Ăn Uống, Giải trí, Sức khỏe
Mã tin: 4477134
Lượt xem: 7678 khách hàng thích sản phẩm này - Trung bình : 5 *****
Giá: 0 VNĐ
Đăng tin tại: muaban.com.vn
Tình trạng:sẵn sàng giao dịch


Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm và Đăng ký với Bộ Công Thương

Copyright © 2007 - 2013 Muaban.com.vn

Quản lý: Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư & Thương mại Hà Nội   •  MST: 0101469246 - Giấy phép số: 0102011723

Địa chỉ: số 48/62 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.2213 0995 - 0915.662 888 Google +

(Lưu ý: Muaban.com.vn không bán sản phẩm trực tiếp, nếu quý khách muốn mua hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với người đăng tin)